Chế biến món ăn từ rong nho thế nào đúng cách và giữ được vị ngon?
Namiso 2021

Có nhiều món ăn được làm từ rong nho như: Rong nho xào thịt bò, làm nộm, salad,… Thế nhưng, làm sao để món ăn ngon và giữ được hương vị? Cách chế biến món ăn từ rong nho chính là một trong những yếu tố quyết định điều này.

Cách chế biến món ăn từ rong nho đúng cách

Chọn loại rong nho phù hợp: Đầu tiên, để có thể làm các món ăn từ rong nho phù hợp với khẩu vị, sở thích. Bạn cần phải chọn loại rong phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều loại rong được bày bán như: Rong tươi, rong khô, rong tách nước. Chính vì thế mà chọn loại thích hợp nhất là điều bạn nên làm.


Nếu nơi ở của bạn gần vùng biển có thể nuôi trồng loại rau biển này. Bạn nên chọn rau tươi để đảm bảo hương vị và chất lượng món ăn khi thưởng thức. Ngược lại, nếu bạn không ở gần địa điểm này, có thể sử dụng các sản phẩm như rong khô, rong tách nước để nấu các món ăn.

Chọn món ăn phù hợp: Sau khi chọn được rong nho xong, bạn chọn món ăn thích hợp với gia đình mình. Những món bạn có thể chế biến như: ăn sống chấm sốt mè, làm salad, nộm hay ăn với thịt nướng,.. Một số món khác như: nấu chè, sinh tố,…

Sơ chế rong nho đúng cách: Đây là điều cần đặc biệt quan tâm. Bởi vì, nếu muốn chế biến các món từ rong nho ngon bạn cần sơ chế đúng cách. Bạn nên ngâm rong nho với nước lọc từ 3 – 5 phút để giảm vị mặn. Sau đó bỏ vào bát đá để giữ được độ tươi cho rong.

Thực hiện đúng hướng dẫn chế biến món ăn từ rong nho: Sau bước làm sạch, tùy món ăn mà bạn có thể chế biến phù hợp. Chú ý, với món nấu dùng nhiệt, bạn không nên nấu quá lâu tránh làm mất vị ngon.

Một số lưu ý khi chế biến rong nho bạn cần biết

Bạn cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây để có thể chế biến món ăn ngon từ rong nho mà giữ được nguyên vị.

Đầu tiên, cần sử dụng lượng vừa đủ rong nho để nấu món ăn. Với 1 người, lượng rong sử dụng trên 1 ngày là khoảng 10g. Không nên ăn quá nhiều bởi vì có thể gây thừa chất và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.


Không nên kết hợp rong với các thực phẩm “đại kị” vì có thể gây dị ứng và các tác dụng phụ khác.

Rửa sạch rong nho, tránh bụi bẩn và giảm bớt lượng muối có trên rong.

Bài viết trên vừa chia sẻ về cách chế biến món ăn từ rong nho đúng cách giúp món ăn ngon và giữ được hương vị. Điều quan trọng nhất chính là bạn lựa chọn loại rong và khi chế biến tuân thủ quy tắc cũng như hướng dẫn. Tránh nấu quá lâu làm mất đi vị ngon của rong.

Chế biến món ăn từ rong nho thế nào đúng cách và giữ được vị ngon?
Namiso Vietnam 9 tháng 6, 2021
Share this post
Đăng nhập to leave a comment
Những công dụng của bột ngũ cốc dinh dưỡng với bé các mẹ nên biết
Namiso 2021